Sinh viên Lưu Đăng Hải K18T

27/07/2016

Cựu sinh viên Lưu Đăng Hải một tấm gương sáng về học tập luôn phấn đấu vươn lên mà tất cả những lứa sinh viên thế hệ sau của Khoa Tiếng Trung Quốc, Viện Đại học Mở Hà Nội luôn noi theo . Trong suốt quá trình học tập tại Khoa Hải luôn cố gắng phấn đấu và đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào như:

- Giấy khen cho Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2011 – 2012 và 2013 - 2014

- Giấy khen đạt Giải Ba NCKH cấp khoa năm học 2011 – 2012, Giải nhì NCKH  năm học 2013 – 2014 và  Giải nhất NCKH năm học 2014 – 2015

- Giấy khen đạt Giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2015-2016.

- Đạt học bổng loại 1 thị trưởng Trùng  Khánh của ĐH Công Nghệ Trùng Khánh – Trung Quốc năm 2012-2013.

- Đạt giải nhất cuộc thi Diễn thuyết tại cuộc thi  “Sắc màu  ngoại ngữ ” tại ĐH Công Nghệ Trùng Khánh năm học 2012 - 2013

- Đạt giải ba cuộc thi Diễn thuyết tại cuộc thi  “Sắc màu song ngữ Anh - Trung” tại ĐH Công Nghệ Trùng Khánh năm học 2012 - 2013

- Đạt học bổng toàn phần – Nghiên cứu sinh Thạc sỹ nghành Truyền thông báo chí tại Đại học Thượng Hải 2015.

Ngoài sự  phấn đấu trong học tập, Hải luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện tập thể do Trường và khoa tổ chức. Nhiều năm đảm nhiệm vị trí Bí thư/ Phó bí thư của lớp.Nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn hội. Bên cạnh đó, Hải còn được chọn là một trong những sinh viên xuất sắc tham gia Trại hè Hán ngữ Asaen tại Đại học Quảng Tây (Trung Quốc).

Trong thời gian học tập tại trường, Hải đã được tuyển dụng vào Công ty cổ phần truyền thông VietNamNet với công việc là Phóng viên và Biên tập viên chuyên đảm nhiệm các tin bài về giải trí Trung Quốc. Thành tích nổi bật trong công tác, từng đảm nhiệm công việc Phiên dịch đồng thời phỏng vấn Hoa hậu Hoàn Vũ Trung Quốc 2012 và 2014 trong chiến dịch Operation Smile tại Việt Nam (2015) và từng thực hiện bài phỏng vấn độc quyền Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng trên chuyên trang giải trí 2Sao.

“ Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2015, Hải đã giành được 1 suất học bổng du học thạc sĩ. Hiện nay Hải đang theo học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Truyền thông báo chí tại trường Đại học Thượng Hải (Trung Quốc). Những gì mà Hải đạt được đều nhờ có sự dạy dỗ chỉ bảo, dìu dắt của các thầy cô trong Khoa, và hơn cả là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân.”

Lưu Đăng Hải,

Thượng Hải, 2106.